பேஸ்புக்கிலிருந்து அவர்களைத் தடுத்தவுடன் மக்களை எப்போதாவது திரும்பப் பெற முடியுமா?

சமூக வலைப்பின்னலில் நீங்கள் பகிரும் உள்ளடக்கத்தின் தெரிவுநிலையைக் கட்டுப்படுத்த பேஸ்புக் தனியுரிமை அமைப்புகள் உங்களை அனுமதிக்கின்றன. சில நண்பர்களுடன் பகிரவும், மற்றவர்களிடமிருந்து மறைக்கவும் உங்கள் அமைப்புகளை சரிசெய்யலாம். தனியுரிமை அமைப்புகள் போதுமானதாக இல்லாதபோது, ​​பயனர்கள் உங்கள் தகவலை அணுகுவதை முழுமையாகத் தடுக்க மீளக்கூடிய தடுப்பு அம்சத்தைப் பயன்படுத்தலாம். சில நிபந்தனைகள் பூர்த்தி செய்யப்பட்டதாகக் கருதினால், தடுக்கப்பட்ட பேஸ்புக் நண்பர்களைத் திரும்பப் பெற முடியும்.

பேஸ்புக் தொகுதி அம்சம்

உங்கள் உள்ளடக்கத்தை அணுக அங்கீகரிக்கப்படாத பயனர்களின் பட்டியலை உருவாக்க பேஸ்புக் பிளாக் அம்சம் உங்களை அனுமதிக்கிறது. நீங்கள் ஒருவரைத் தடுக்கும்போது, ​​நட்பு பக்கங்கள், குறிப்புகள், கருத்துகள் மற்றும் விருப்பங்கள் உட்பட உங்களுக்கிடையில் ஒரு காலத்தில் இருந்த எல்லா இணைப்புகளும் இழக்கப்படும். நீங்கள் இனி அவர்களின் சுயவிவரத்தை அணுக முடியாது, மேலும் அவர்கள் இனி உன்னுடையதை அணுக முடியாது. புகைப்படக் குறிச்சொற்கள் மற்றும் கருத்துகள் அகற்றப்படுகின்றன. தடுப்பது பேஸ்புக்கைத் தாண்டி இணையம் அல்லது மூன்றாம் தரப்பு பயன்பாடுகளில் வேறு எங்கும் இல்லை.

பயனர்களைத் தடுப்பது எப்படி

உங்கள் மின்னஞ்சல் முகவரி மற்றும் கடவுச்சொல்லைப் பயன்படுத்தி உங்கள் பேஸ்புக் கணக்கில் உள்நுழைக. எந்தப் பக்கத்தின் மேல் வலது மூலையில் அமைந்துள்ள "கணக்கு" தாவலைக் கிளிக் செய்து, கீழ்தோன்றும் பட்டியலில் தோன்றும் "தனியுரிமை விருப்பத்தேர்வுகள்" விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இதன் விளைவாக வரும் பக்கத்தின் கீழே உருட்டி, "தடுப்பு பட்டியல்களைத் திருத்து" பிரிவின் கீழ் "உங்கள் பட்டியல்களைத் திருத்து" இணைப்பைக் கிளிக் செய்க. வழங்கப்பட்ட இடைவெளிகளில் நீங்கள் தடுக்க விரும்பும் நபரின் பெயர் அல்லது மின்னஞ்சல் முகவரியைத் தட்டச்சு செய்து "தடு" பொத்தானைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இதன் விளைவாக வரும் பாப்-அப் பெட்டியில் பயனரைக் கண்டுபிடித்து "தடு" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க.

பயனர்களைத் தடுப்பது எப்படி

உங்களிடம் இதய மாற்றம் இருந்தால், உங்கள் பேஸ்புக் நட்பை மீண்டும் நிலைநாட்ட நடவடிக்கை எடுக்கலாம். உங்கள் மின்னஞ்சல் முகவரி மற்றும் கடவுச்சொல்லைப் பயன்படுத்தி உங்கள் பேஸ்புக் கணக்கில் உள்நுழைக. எந்தப் பக்கத்தின் மேல் வலது மூலையில் அமைந்துள்ள "கணக்கு" தாவலைக் கிளிக் செய்து, கீழ்தோன்றும் பட்டியலில் தோன்றும் "தனியுரிமை விருப்பத்தேர்வுகள்" விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இதன் விளைவாக வரும் பக்கத்தின் கீழே உருட்டி, "தடுப்பு பட்டியல்களைத் திருத்து" பிரிவின் கீழ் "உங்கள் பட்டியல்களைத் திருத்து" இணைப்பைக் கிளிக் செய்க. நீங்கள் நண்பராக விரும்பும் நபரின் பெயரைக் கண்டுபிடித்து, அவரது பெயருக்கு அடுத்து தோன்றும் "தடைநீக்கு" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க. சமர்ப்பிக்க "உறுதிப்படுத்து" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க. தடைசெய்யப்பட்ட பயனரின் பெயரை எந்தப் பக்கத்தின் மேலேயும் தேடல் பெட்டியில் தட்டச்சு செய்யத் தொடங்கி, தோன்றும் பட்டியலிலிருந்து அவரது பெயரைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இதன் விளைவாக வரும் சுயவிவர பக்கத்தில் தோன்றும் "நண்பராக சேர்" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க. "நண்பராகச் சேர்" பொத்தான் தோன்றவில்லை அல்லது பயனரின் சுயவிவரத்தை நீங்கள் கண்டுபிடிக்க முடியவில்லை எனில், பயனர் உங்களைத் தடுத்துள்ளார், மேலும் நீங்கள் ஒரு நண்பர் கோரிக்கையை அனுப்ப முடியாது என்பதை நினைவில் கொள்க. தொடர்புகொள்வதற்கான மாற்று வழியைக் கண்டுபிடித்து, பயனர் தொகுதியை அகற்றுமாறு கேளுங்கள், இதனால் நீங்கள் ஒரு புதிய நண்பர் கோரிக்கையை அனுப்பலாம்.

பேஸ்புக் தனியுரிமை அமைப்புகள்

பேஸ்புக் நண்பர்களைத் தடுப்பதற்கு மாற்றாக, உங்கள் சுயவிவரத்திற்கான அணுகலைக் கட்டுப்படுத்த உங்கள் தனியுரிமை அமைப்புகளை நீங்கள் சரிசெய்யலாம். ஒரு வரையறுக்கப்பட்ட சுயவிவர நண்பர் பட்டியலை உருவாக்கவும், அதில் நீங்கள் கட்டுப்படுத்த விரும்பும் எந்த பேஸ்புக் நண்பர்களும் உள்ளனர். உங்கள் முகப்புப்பக்கத்திலிருந்து, இடது பக்கப்பட்டியில் உள்ள "நண்பர்கள்" இணைப்பைக் கிளிக் செய்து, அதன் விளைவாக வரும் பக்கத்தின் மேல் வலது மூலையில் உள்ள "நண்பர்களின் பட்டியல்களை நிர்வகி" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க. "ஒரு பட்டியலை உருவாக்கு" பொத்தானைக் கிளிக் செய்து, அதன் விளைவாக வரும் பாப்-அப் பெட்டியிலிருந்து குறைந்தது ஒரு பயனரைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். பட்டியல் பெயருக்கு வழங்கப்பட்ட இடத்தில் "வரையறுக்கப்பட்ட சுயவிவரம்" என தட்டச்சு செய்து "பட்டியலை உருவாக்கு" பொத்தானைக் கிளிக் செய்க. எந்தவொரு பக்கத்தின் மேலேயுள்ள "கணக்கு" கீழ்தோன்றும் மெனுவில் உள்ள "தனியுரிமை விருப்பத்தேர்வுகள்" இணைப்பிலிருந்து உங்கள் தனியுரிமை அமைப்புகளை சரிசெய்யவும். உங்கள் வரையறுக்கப்பட்ட சுயவிவர நண்பர் பட்டியலிலிருந்து குறிப்பிட்ட வகை உள்ளடக்கங்களை மறைக்க, அதன் விளைவாக வரும் பக்கங்களில் உங்கள் தனியுரிமை விருப்பங்களைத் தனிப்பயனாக்கவும்.