சில பேஸ்புக் சுவர்கள் ஏன் என்னிடமிருந்து மறைக்கப்படுகின்றன?

உங்கள் பேஸ்புக் சுவரில் உங்கள் சொந்த நிலை புதுப்பிப்புகள் மற்றும் தளத்தில் உங்கள் செயல்பாடு குறித்த கதைகள் மற்றும் நண்பர்கள் விட்டுச்சென்ற பதிவுகள் உள்ளன. உங்கள் சுவரை யார் பார்க்கிறார்கள் என்பதில் உங்களுக்கு எப்போதும் முழு கட்டுப்பாடு இருப்பதைப் போலவே, மற்ற பயனர்களும் செய்யுங்கள். இதன் விளைவாக, நீங்கள் பார்வையிடும் ஒருவரின் சுவரை நீங்கள் எப்போதும் பார்க்க முடியாது.

தனியுரிமை அமைப்புகள்

ஒவ்வொரு பயனருக்கும் தளத்தின் "தனியுரிமை அமைப்புகள்" மெனுவைப் பயன்படுத்தி தனது இடுகைகளை யார் பார்க்கிறார்கள் என்பதில் முழுமையான கட்டுப்பாடு உள்ளது. ஒரு பயனர் தனது முழு சுயவிவரத்திற்கும் ஒரே தனியுரிமை அமைப்புகளைப் பயன்படுத்தலாம் அல்லது ஒவ்வொரு பிரிவிற்கும் வெவ்வேறு அமைப்புகளை ஒதுக்கலாம். உதாரணமாக, யாரோ ஒருவர் தனது முழு சுயவிவரத்தையும் நண்பர்களுக்கு மட்டுமே காணும்படி செய்யலாம், மற்றொரு பயனர் இடுகைகளை தனிப்பட்டதாக ஆக்குகிறார், ஆனால் எல்லாவற்றையும் முழு பேஸ்புக் சமூகத்திற்கும் தெரியும். ஒருவரின் சுவரை நீங்கள் காண முடியாவிட்டால், அந்த பயனரின் சுயவிவரத்திற்காக அமைக்கப்பட்ட அணுகல் அளவுருக்களுக்கு வெளியே இருக்கிறீர்கள்.

நண்பர்கள்

இயல்பாக, பேஸ்புக் எப்போதும் ஒரு பயனரின் நண்பர்களை அவரது இடுகைகளைப் பார்க்க அனுமதிக்கிறது. மிகவும் தடைசெய்யப்பட்ட நிலையான தனியுரிமை அமைப்பு "நண்பர்கள் மட்டும்", இது நண்பர்கள் அல்லாதவர்களை ஒரு சுவரைப் பார்ப்பதைத் தடுக்கிறது. நீங்கள் ஒருவருடன் நண்பர்களாக இருந்தால், அந்த பயனரின் சுவரை இன்னும் பார்க்க முடியவில்லை என்றால், உங்கள் நண்பர் தனது சுவர் தனியுரிமையைத் தனிப்பயனாக்கியுள்ளார் என்பதாகும். சுவர் மறைக்கப்பட வேண்டிய ஒரு நபராக நீங்கள் குறிப்பாக தனிமைப்படுத்தப்பட்டிருக்கலாம், அல்லது உங்கள் நண்பர் தனது நண்பர்களின் பட்டியலில் உள்ள அனைவரிடமிருந்தும் சுவரை மறைத்து வைத்திருக்கலாம்.

நண்பர்கள்

பல பேஸ்புக் பயனர்கள் தங்கள் சுயவிவர சுவர்களை தங்கள் நண்பர்களின் பட்டியலில் இல்லாத நபர்களிடமிருந்து மறைக்கத் தெரிவு செய்கிறார்கள். பேஸ்புக் சுவரில் பெரும்பாலும் உணவகங்கள் அல்லது பிற இடங்களில் நிகழ்நேர சோதனைகள் மற்றும் அந்நியர்களுக்குப் பொருந்தாத பிற தனிப்பட்ட தகவல்கள் உள்ளன. ஒரு நபரின் சுவரை நீங்கள் காண முடியாவிட்டால், இந்த நபர் உங்கள் நண்பர் அல்ல என்றால், நட்பைக் கோர சுயவிவரத்தின் மேலே உள்ள "நண்பரைச் சேர்" பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும் - அந்த நபரின் சுவருக்கு உங்களுக்கு அணுகல் வழங்கப்படும்.

தடுக்கப்பட்ட பயனர்கள்

உங்கள் தொகுதி பட்டியலில் யாரையாவது நீங்கள் சேர்க்கும்போது, ​​இந்த நபர் உங்கள் நண்பர் பட்டியலில் இருந்தாலும்கூட, அந்த பயனரின் முழு சுயவிவரமும் உங்களிடமிருந்து மறைக்கப்படும். தேடல்களிலும் பயனர் தெரியவில்லை, மேலும் இந்த பயனரின் இடுகைகளை பரஸ்பர நண்பரின் சுவரில் நீங்கள் காண மாட்டீர்கள். உங்கள் நண்பர்களின் பட்டியலிலிருந்து ஒருவரை நீக்கிவிட்டால், நட்பை மீண்டும் கோரவும், இந்த நபரின் சுவரை அணுகவும், அவர் அல்லது அவள் அதை அனுமதித்தால்.